[SC] Main Event 7

posted on 25 Dec 2012 23:53 by zenithzeal in SC

เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม

 

====================

 

 

 

George's Main Event 7 : SEMLIN's Boat Race

 

 

วันนี้...ก็ยังเป็นอีกวันหยุดของชาวคณะละครสัตว์ที่เดินทางมาถึงเซมลิน

 

ใช่ว่าชาวคณะจะขี้เกียจชิวจนไม่ค่อยได้มีเรื่องตอนแสดงมาแต่งเทิร์น หากแต่วันนี้เป็นวันที่มีเทศกาลแข่งเรือยาวประจำปีของเซมลิน ในเมื่อหัวหน้าคณะอย่างเซลอสเองยังไปเข้าแข่งขันแล้ว คนที่เหลือในคณะจะให้พลาดโอกาสสนุกได้อย่างไร

และในเมื่อมีกฎว่าสามารถพาครึ่งสัตว์ไปแข่งด้วยได้แบบนี้ สิ่งที่ต้องรีบทำก็มีอยู่ไม่กี่อย่าง

 

"เจ้าปลา!! ไปเที่ยวกัน!!"

 

จอร์จปรี่ไปยังเตนท์ของพวกครึ่งสัตว์แต่เช้าตรู่ และชิงเอาตัวของเฟรมซีไปเข้าร่วมงานก่อนที่ใครจะทันไหวตัว ซึ่งเจ้าปลาน้อยเองก็เพียงแค่ยิ้มแย้มเริงร่าไร้เดียงสาให้โจรลักพาตัวนักกายากลประจำคณะขณะที่อีกฝ่ายอุ้มตนออกจากตู้แก้วประจำตัวเท่านั้น

 

===========

 


ที่บริเวณงาน จอร์จได้พบกับมอร์เดรด นักเดินทางที่เขาเคยพบตอนขึ้นเรือไปเดโซโล และคุยถูกคอกันดีตามประสาผู้ชายเฮฮา ทั้งคู่จึงตกลงที่จะจับคู่พายเรือด้วยกัน

"แล้วนั่นอุ้มใครมาด้วยน่ะพี่ชาย เป็นนักกายากลอย่างเดียวไม่พอกินเลยก่ออาชญากรรมด้วยแล้วรึไง?" มอร์เดรดกระเซ้าขำๆ

"จะบ้าเรอะ ข้ายังไม่สิ้นคิดขนาดนั้นน่ะ" จอร์จโวยพลางเปลี่ยนท่าอุ้มเพราะเริ่มเมื่อย พอย้ายให้ปลากัดไปนั่งบนอีกแขนได้ก็เอ่ยแนะนำ "นี่เฟรมซี ครึ่งปลากัดประจำคณะละครสัตว์คนจรที่ข้าทำงานอยู่ เอ้าเฟรมซี ทักทายเพื่อนร่วมทีมสิ" นักกายากลพูดเหมือนบอกให้ลูกหลานธุจ้าคนรู้จัก เฟรมซีหันมองมอร์เดรดแล้วยิ้มแป้นแล้นให้ก่อนโบกมือไปมาอย่างน่ารักน่าชัง

"ฮะๆ น่ารักดีนะ ... แล้วนี่พามาทำไมน่ะ เดี๋ยวจะแข่งเรือ........อ้อ..." ไม่ทันที่ตัวเองจะพูดจบ มอร์เดรดก็เข้าใจถึงเหตุผลของอีกฝ่ายขึ้นมาได้ จอร์จเองก็พยักหน้าด้วยสีหน้ามีเลศนัยเป็นเชิงย้ำว่าที่อีกฝ่ายคิดนั้นถูกต้องแล้ว

"เฮ่... ใช้แรงงานเด็กแบบนี้จะดีเหรอพี่ชาย เจ้านี่จะต้องลากเรือที่มีพวกเรานั่งอยู่อีกทีเชียวนา"

"ไม่ต้องห่วงไปน่าเจ้าหนุ่ม เฟรมซีน่ะลากวัวไปขย้ำกินใต้แม่น้ำต่อหน้าข้ามาแล้วเชียวนะ แค่ลากเรือน่ะจิ๊บๆ" นักกายากลว่าพลางโบกไม้โบกมือว่าไม่มีปัญหา มอร์เดรดเห็นแล้วก็ได้แต่หัวเราะ ก่อนที่ทั้งคู่จะพากันไปยังเรือแข่งของตัวเองเพื่อเตรียมตัว และจัดเชือกทำบังเหียนเฉพาะกิจขึ้นมาให้เฟรมซีใช้ลากเรือแข่ง


===========


การแข่งขันเป็นไปได้ด้วยดี เรือของพวกเขาแล่นไปอย่างรวดเร็วทิ้งห่างลำอื่นๆด้วยความช่วยเหลือของเฟรมซี แม้จะเจอทางที่เลี้ยวลดคดเคี้ยวก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใดเลย

ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่จอร์จนึกไว้.... จนกระทั่ง... เรือของเขาแล่นไปใกล้กับเรือของเซลอสนั่นแหละ

 

ทำไมจอร์จถึงลืมไปว่าเฟรมซีนั้นชื่นชอบหัวหน้าคณะของเขาแค่ไหนได้ลงคอนะ

 

"เหวอ!! เฟรมซี หยุด!!"

จอร์จพยายามรั้งบังเหียนไว้ แต่มันก็ไม่ค่อยได้ผลเท่าไร ครึ่งปลากัดที่ยังแรงดีไม่มีตกแม้จะลากเรือมาตลอดการแข่งขันก็ยังพุ่งดิ่งตรงไปหาเซลอสที่อยู่บนเรืออีกลำกับเด็กสาวคนหนึ่ง ด้วยปฏิกริยาดี๊ด๊าเหมือนลูกหมาที่ได้เจอกับเจ้านาย

 

แล้วหายนะก็บังเกิด...

 

ไม่ใช่กับเรือของพวกเขา เรือของจอร์จและมอร์เดรดยังอยู่ดี ทว่าเรือของเซลอสต่างหากที่ล่ม ... และเรือทั้งสองลำก็ต้องออกจากการแข่งขัน

อันที่จริง มันก็ไม่มีข้อเสียหายอะไรเท่าไร เพราะออกจากการแข่งขันก็ไม่ได้เสียค่าปรับอะไร และเหตุการณ์คราวนี้ยังทำให้จอร์จได้รู้ข้อมูลดีๆเสียอีก เมื่อฟา เด็กสาวคู่พายของเซลอส เอ่ยทักทายมอร์เดรด ทำให้เขาได้รู้ว่าที่จริงแล้วมอร์ดเดรดนั้นคือมาควิสแห่งอิลไลท์ นั่นน่าจะทำให้นักกายากลเอาไปโม้เหม็นอวดเบ่งไปได้อีกนาน

 

แต่ส่วนที่แย่ก็คือ...

 

"จอร์จ...ข้าจะหักเงินเจ้าข้อหาทำเรือข้าล่ม" เซลอสพูดอย่างเหี้ยมเกรียมด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

 

นักกายากลอยากจะท้วงใจจะขาดว่ามันไม่ใช่ความผิดของตัวเขา... แต่ในเมือเซลอสไม่สามารถหักเงินขุนนางได้ และเฟรมซีก็ไม่เคยได้เงินเดือน.... ผลกรรมนั้นจะไปลงกับใครได้...

และมันก็เป็นความจริงด้วยที่ว่าคนพาเจ้าปลาออกมาจนเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นก็ตัวเขาเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ำทำให้นักกายากลหนุ่มเถียงเจ้านายของตนไม่ออก และได้แต่ก้มหน้ารับการลงโทษไป ขณะที่เฟรมซีลูบหัวแปะๆปลอบใจอย่างงงๆตอนอุ้มกลับคณะ

 

OTL

 

 

 

===========

 

 

เมนอีเวนท์ในคราวนี้ ก็ยังคงเป็นเรื่องของความซวยบักจอร์จอีกตามเคย (ก๊าก)

รายละเอียดการแข่ง แอบอยากแนะนำให้ไปดูที่เอนทรี่ของเฟรมซีมากๆ XD น่ารักและชัดเจน

 

จอร์จซวยจริงซวยจัง ซวยโดยเจ้าของตัวละครไม่ต้องลิขิตเองเลยนะเนี่ย =v= เป็นสุดยอดดาวซวยประจำคลัง น่ายินดีๆ (ตรงไหน!!) 

ขอบคุณ @mikitaka เจ้าของเฟรมซี และ @akuma-zokyo เจ้าของมอร์เดรดที่มาร่วมทีมกันมากๆค่า XD

 

ตอนแรกจะวาดรูปจอร์จอุ้มเฟรมซีด้วย แต่วาดไม่ออก ; v ; .... จะว่าไปแล้วครีบเฟรมซียิ่งใหญ่ขนาดนั้น จอร์จพาอุ้มออกมาได้ยังไงนะ...

...

ปล่อยให้เป็นความลับจักรวาลไปแล้วกัน

 

 

*กลิ้งไปส่ง

Tags: sc, scme7