[EHW] ตรวจไม้กายสิทธิ์

posted on 30 Apr 2013 07:44 by zenithzeal in EHW
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม
 
 

 

======================

 
 
โผล่มาแบบสไตล์มนุษย์ดาวเส้นตาย
 
 
จริงๆก็มีรายละเอียดในโปรไฟล์ส่วนนึงอยู่แล้ว แต่ก็นับว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะหยิบมาขยายความเพิ่มเติม...(ที่จริงก็อยากจะวาดเป็นมุขอะไรสักหน่อยด้วย แต่ไม่มีเวลาเท่าไร OTL)
 
ก็... เชิญหนุ่มๆมาแนะนำคู่หูประจำตัวของตัวเองกันหน่อยแล้วกัน \=x=/
 
 
 
     


   (จิ้มที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่)
ยังเป็นภาพขาวดำอยู่....ภาพสีรอไว้ส่งการ์ดรวดเดียว =v=;; (แต่ของทามะตอนส่งการ์ดคงไม่มีแมว) 
 
 
ที่จริงกะจะเขียนส่งเอนทรี่แบบให้ตัวละครคุยกันเองไปเรื่อยๆ...แต่พอลองพิมพ์แล้วพบว่า...ฟีโอพาออกทะเลตั้งแต่อ้าปากคำแรกและไม่สามารถลากกลับมาได้... OTL (จริงๆทามะน่าจะเป็นตัวตบมุขที่ลากกลับมาได้ แต่ในเซ็ตติ้งเป็นรุ่นน้องเคร่งโซตัสแบบนี้นี่...ไร้ประโยชน์...)
เขียนเองละกัน =A=;
 
 
 
 
ไม้ : ซากุระ (เชอรี่)
แกนกลาง : ???
ยาว : 10 นิ้ว
ความยืดหยุ่น : Solid


ไม้กายสิทธิ์ของทามะเป็นไม้ซากุระตามธรรมเนียมความเชื่อของทางญี่ปุ่น... ไม้นี้ทามะด้รับมาจากจ้าวตระกูลคิจิมะ (พ่อ) ตอนที่ผ่านพิธีทดสอบตามธรรมเนียมของตระกูล เป็นสัญลักษณ์ว่าไม่ได้เป็นเด็กอีกต่อไปแล้ว (แต่ถึงงั้น ด้วยความที่เป็นน้องเล็ก ก็ยังถูกคนที่บ้านมองว่าเป็นเด็กอยู่ดี) ...จริงๆของที่จะได้แต่ละคนค่อนข้างจะแตกต่างกันไปตามลักษณะและความสามารถของคนนั้นๆ พวกพี่ที่เป็นเชื้อสายโอนิแท้บางคนก็ได้ตะบองเหล็กของโอนิไป (พี่ๆของทามะเป็นพี่คนละแม่กัน จึงมีคนที่เป็นทั้งโอนิแท้บ้าง ผสมกับสายเลือดอื่นๆบ้างปนๆกันไป) สำหรับทามะที่คล้ายแม่ซึ่งเป็นผู้วิเศษมากกว่า จึงได้เป็นไม้กายสิทธิ์นี้มา
 
เป็นไม้ที่ทางผู้ใหญ่สั่งทำกันเอง ตัวทามะเลยไม่ค่อยรู้รายละเอียดอะไร รู้เพียงแต่ว่าเป็นไม้ซากุระลงแลคสีดำเอาไว้ ตรงที่จับพันผ้าไว้หนาให้จับถนัดมือ ส่วนก้นเป็นห่วงเล้กๆ แต่ทามะก็ไม่เคยหาอะไรมาติดคล้องไว้ เพราะไม่ชอบให้มีอะไรรุ่มร่ามเกะกะ ... รวมๆแล้วก็เป็นคล้ายๆไม้กายสิทธิ์ธีมตะบองโอนิน่ะเอง
 
ทามะไม่เคยถามเรื่องแกนกลางไม้กับทางบ้าน หนึ่งเพราะในตอนอายุเท่านั้นแค่ได้อะไรที่เป็นของๆตัวเองก็ดีใจจะแย่แล้ว สองเพราะตอนนั้นไม่เคยรู้ว่าไม้กายสิทธิ์จริงๆมีส่วนประกอบอะไรบ้าง ผู้วิเศษรอบๆตัวเท่าที่เคยเจอก็มักจะเน้นและอวดเรื่องการใช้ไม้ซากุระกับภูตประจำตัวกันมากกว่า (ทามะเคยเข้าใจว่าแกนกลาง=ภูตประจำตัว เพราะมักจะเจอคนให้ภูตสิงอยู่ในไม้กันซะเยอะ...ตัวเขาเองก็ให้เนโกะมาตะของเขาสิงในไม้เช่นกัน)
 
ดังนั้น...จึงไม่ทราบว่าแกนกลางไม้อันนี้ทำมาจากอะไรกันแน่ เนื่องด้วยไม่เคยถามคนที่บ้าน ครั้นจะส่งจดหมายไปถามพ่อที่เป็นคนให้....ท่านก็เพิ่งเสียไปเมื่อปีที่ผ่านมา ( เคยเขียนเอาไว้นิดนึงในเอนทรี่ถอนตัวละคร...เป็นสตอรี่ที่หยิบมาใช้จริงจ้ะ ) คนอื่นๆก็ไม่ค่อยรู้เรื่องกันเท่าไร
 
เพราะงั้นคงต้องให้อาจารย์หรือผู้เชี่ยวชาญช่วยแสกนวิเคราะห์ให้ทามะแล้วล่ะ =v=; แต่คิดว่าแกนข้างในน่าจะเป็นวัตถุดิบของโยวไคหรือสัตว์วิเศษที่มีอยู่ทางญี่ปุ่นหรือแถวๆฝั่งตะวันออกมากกว่า
 
...แบบนี้ส่งเป็นการบ้านได้มั้ยนะ...
 
จริงๆของเก่าใช้แกน "เขากระต่าย" (ไอเทมหายากจากภาษิต "หนวดเต่า-เขากระต่าย") แต่มันไม่มีในลิสท์...และเราก็ไม่รู้จะให้ใช้อะไรดี + ลิสท์มีแต่สัตว์วิเศษตะวันตกล้วนๆ ไม่น่าเลือก ไม่เข้ากับประวัติ...ขอตัดปัญหาแบบนี้เลยละกัน :q
 
ไม้ : ซีดาร์
แกนกลาง : ขนยูนิคอร์น
ยาว : 12 1/2 นิ้ว
ความยืดหยุ่น : Unyielding

 
ไม้เนื้อแข็ง ความยืดหยุ่นก็แข็ง เหมาะกับคนหัวแข็งเถรตรงยอมหักไม่ยอมงออย่างรีมันด์ดี ...ประวัติไม้กายสิทธิ์นี้ไม่มีอะไรมากสมกับความจืดของเจ้าของ เป็นไม้ที่ได้มาแบบเรียบง่ายธรรมดา คือไปซื้อมาจากร้านโอลิแวนเดอร์เมื่อตอนได้เข้าฮอกวอตส์มาปีแรก และใช้มันมาเรื่อยๆจนทุกวันนี้
 
รีมันด์ไม่ได้ตกแต่งไม้เพิ่มเติมใดๆเลย เพราะชอบความเรียบง่ายของดีไซน์มันแต่เดิมอยู่แล้ว เขาดูแลรักษามันอย่างดีจนดูเหมือนเป็นของใหม่อยู่เสมอแม้ว่าจะใช้มานานหลายปี ส่วนหนึ่งเพราะราคาไม้กายสิทธิ์แพงเอาการสำหรับคนไม่ร่ำรวย ยิ่งเป็นมักเกิ้ลบอร์นที่ไร้ญาติขาดมิตรอย่างเขาแล้ว ถ้าไม้เจ๊งขึ้นมาทีก็ไม่มีเปลี่ยนแหงๆ
 
แต่จริงๆก็น่าจะเป็นแค่ผลพลอยได้จากนิสัยขี้เนี้ยบธรรมดาๆแหละมั้ง..
 
 
 
 
ไม้ : มะเกลือ (Ebony)
แกนกลาง : เอ็นหัวใจมังกร
ยาว : 13 3/4 นิ้ว
ความยืดหยุ่น : Swishy
 
 
ฟีโอเพิ่งจะเปลี่ยนมาใช้ไม้อันนี้เมื่อช่วงขึ้นปี 5 หลังจากที่ไม้กายสิทธิ์อันเก่าที่ได้รับมาจากญาติสนิทเริ่มออกอาการไม่ค่อยดีให้เห็น ครอบครัวของเขาจึงพาไปซื้อไม้ใหม่ถอดด้ามเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการสอบว.ร.พ.ส.
 
และอาจจะเพราะเป็นไม้ที่ซื้อมาเพื่อตัวเองโดยตรงไม่ได้รับต่อจากใครแบบอันเก่า ฟีโอจึงรู้สึกว่าไม้อันนี้เข้ากันกับเขาอย่างที่สุดและรักมันมาก แม้มันจะออกคดโค้งนิดๆเขาก็พราวด์ลี่ที่จะพรีเซนท์มันให้คนอื่นได้เห็นว่าคู่หูของเขางดงามเพียงใด ... "ถ้ามีคาถาแปลงไม้กายสิทธิ์เป็นคนแบบที่แปลงสัตว์เลี้ยงเป็นคนล่ะก็ ฉันมั่นใจมากเลยล่ะว่า Bella (สุดสวย) ของฉันต้องเป็นเป็นคนที่งดงามที่สุดในโลกแน่ๆ♥ ...ไม่ว่าจะออกมาเป็นเพศอะไรก็ตาม"
 
หลายคนอาจจะนึกอยากแย้งว่าทำไมไม้ที่ดูน่าจะยาวเกินศอกนึงสบายๆนี้ถึงยาวแค่เกือบ 14 นิ้ว ... นั่นเป็นเพราะฟีโอหาด้ามจับมาตกแต่งตัวไม้เพิ่มนั่นเอง... ที่จริงมันสั้นกว่านั้น
เทียบเฉพาะส่วนไม้ให้ดู
 

ซึ่งด้ามจับนี่ จริงๆแล้วก็จะหาอันใหม่ซื้อเปลี่ยนไปเรื่อยๆแล้วแต่โอกาสจะอำนวย ... "คนเรายังต้องแต่งองค์ทรงเครื่องเลย แล้วทำไมฉันจะช่วยให้ Bella ของฉันพริ้งเพริศเลิศกว่าใครไม่ได้ล่ะจ๊ะ♥" ← ทามะกับรีมันด์ฟังแล้วมองด้วยสายตาดอทดอทดอท...ไม่เข้าใจรสนิยมผู้วิเศษตะวันตกเลือดแท้
 
ไม้อ่อนต่อกับด้ามจับแบบนี้ เวลาวาดเหวี่ยงคงเกิดเสียงเฟี้ยวฟ้าวเหมือนฟาดแส้ดีเนอะ...เหมาะกับมนุษย์ส้นสูงอย่างฟีโอน่าดูเีชียว... *ไม่ใช่แล้ว
 
 
 
 
-------------
 
ก็...ประมาณนี้ =x=; (เหมือนที่เขียนๆไปจะไม่ค่อยเกี่ยวกับไม้กายสิทธิ์เท่าไร...ช่างเถอะ)
 
ส่งค่า \=w=/
Tags: ehw, ehwwand