[FS] Takara's Event 001 : Jikoshoukai

posted on 13 Aug 2013 03:15 by zenithzeal in fiction, FS
 
 
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม
  
  

======================

 
 
 
 
เช้าวันปฐมนิเทศที่มัธยมปลายฟุทาทสึซากะออกจะวุ่นวาย เมื่อจะต้องทำการต้อนรับนักเรียนใหม่จากทุกชั้นปี
 
เนื่องจากเป็นโรงเรียนเปิดใหม่ แม้จะมีจำนวนไม่มากนัก แต่ในวันเช่นนี้ ที่นี่ก็เหมือนกับทุกโรงเรียน ที่คนจะเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่จะพากันเดินขวักไขว่ ทำความรู้จักกับสถานที่ที่จากนี้ไปจะต้องเดินทางไปกลับจากบ้านเกือบทุกวัน
 
ที่หน้าป้ายประำกาศห้องเรียน มีกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงในชุดนักเรียนใหม่เรี่ยมเร้กันทุกคน ยืนมุงหาชื่อของตนกันมากมายจนยากที่จะแทรกเข้าไปได้ 
 
โชคดีที่เขา...หนึ่งในนักเรียนชายที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกชั้นปีที่หนึ่งของที่นี่นับจากวันนี้ มีส่วนสูงที่ค่อนข้างได้เปรียบกว่าคนในวัยเดียวกันสักหน่อย แม้ว่าจะมีคนหลายคนขวางอยู่ด้านหน้า เขาก็ยังสามารถชะโงกมองหาชื่อของตัวเองบนป้ายประกาศได้ไม่ยาก
 
"เอ.. ฮิโนมิยะ ทาคาระ ... ฮิโนมิยะ ทาคาระ..." ปากพึมพำชื่อของตัวเองพลางกวาดสายตาหา ซึ่งการที่รายชื่อของปีหนึ่งนั้นอยู่ด้านบนๆซึ่งถูกบังได้ลำบากนั้น ก็ทำให้การมองหาง่ายขึ้นไปอีก
 
"ห้องบี...แฮะ" เมื่อเจอชื่อของตัวเอง ทาคาระก็หันมามองผังโรงเรียนที่ได้รับแจกมาเพื่อดูตำแหน่งที่ตั้งห้องเรียน ในใจรู้สึกคึกคักไม่น้อยกับการที่จะได้เริ่มชีวิตวัยมัธยมปลาย
 
โรงเรียนใหม่นี้จะมีอะไรใหม่ๆรออยู่บ้างกันนะ จะมีชมรมอะไรใหม่ๆที่เขาไม่เคยเจอเมื่อตอนอยู่มัธยมต้นบ้างรึเปล่า? ถ้ามีอะไรที่ยังไม่เคยลองล่ะก็ จะไปทัวร์เข้าไปลองกิจกรรมของทุกชมรมที่มีเหมือนที่เคยทำตอนม.ต้นดีมั้ยนะ? ถึงแม้ว่าสุดท้ายแล้วเขาก็จะไม่ได้เข้าชมรมอะไรเป็นการเป็นงาน เป็นเพียงแค่สมาชิกผีของบางชมรม แต่ประสบการณ์ได้ลองร่วมเล่นกีฬาต่างๆเท่าที่มีชมรมเปิดที่โรงเรียนเก่า ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่เลวเลย... ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยากเข้าเป็นสมาชิกชมรมอะไรเป็นพิเศษ แต่ถ้าได้เป็นตัวช่วยแข่งบางคราวเหมือนเมื่อครั้งม.ต้นก็คงจะเป็นชีวิตม.ปลายสนุกดีทีเดียว
 
ระหว่างที่กำลังคิดไปเรื่อยเปื่อยนั้นเอง
 
"ทัคคุง?"
 
เสียงที่พอจะคุ้นหูมาก่อนดังขึ้นไม่ไกลนัก พอเขาหันไปมองต้นเสียง ก็พบกับเด็กสาวน่ารักคนหนึ่งยืนอยู่
 
"อ๊า~~ ทัคคุงจริงๆด้วยล่ะ!" เธอร้องออกมาด้วยเสียงหวานแหลม มือที่ยกขึ้นมาแสดงความตกใจนั้น มีเล็บที่ถูกตกแต่งไว้อย่างน่ารักสวยงาม บ่งบอกถึงความเป็นคนช่างแต่งตัวของเธอได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะอยู่ในชุดนักเรียนก็ตาม
 
"อ้าว มาโฮะนี่นา" ทาคาระทักกลับ "ไม่เจอกันพักใหญ่เลยนะ แต่เธอยังคงเพริศพริ้งเหมือนเคยเลยน้า~"
 
"ฮึ! ข-อ-บ-ใ-จ จ้ะ~" เสียงหวานค่อยๆตอบเน้นคำอย่างหมั่นไส้ แต่กระนั้นเธอก็ไม่มีท่าทีถือสาแต่อย่างใด อาจจะเพราะคุ้นชินกับคำพูดจาของเขาเสียแล้ว "ทัคคุงเองก็ยังไม่เปลี่ยนไปเลยน้า ขึ้นม.ปลายแล้วแท้ๆ"
 
"ฮะๆ ถึงจะว่าไม่ได้เจอกันตั้งแต่เรียนจบมา แต่เอาเข้าจริงๆก็ไม่ใช่เวลาที่มากขนาดจะให้เปลี่ยนไปปุบปับนั่นแหละนะ แค่กี่สัปดาห์เองนี่เนอะ... ว่าไป นี่มาโฮะก็มาเข้าเรียนที่นี่เหมือนกันเหรอ?"
 
"อื้ม" เด็กสาวพยักหน้ารับอย่างร่าเริง "ไม่นึกเลยว่าจะเจอคนจากฮิโตทสึทานิมาต่อที่นี่ด้วย"
 
"นั่นสินะ ส่วนใหญ่จะเลือกเรียนต่อแผนกม.ปลายของที่นั่นต่อกันเลยมากกว่านี่เนอะ" ทั้งคู่ต่างพูดถึงโรงเรียนมัธยมต้นที่อยู่อีกฟากหนึ่งของเมืองซึ่งเป็นที่ที่พวกเขาจบชั้นมัธยมปีที่สามมา
 
"ดูห้องรึยังน่ะ? ถ้ายังจะช่วยดูให้เอามั้ย?" หลังจากพิจารณาจากส่วนสูงอีกฝ่ายที่มีน้อยกว่าตนราวยี่สิบเซนติเมตรแล้ว ทาคาระก็เอ่ยอาสาออกมา เพราะดูอย่างไรคนตรงหน้าก็คงไม่สามารถมองข้ามกลุ่มคนเพื่อดูกระดานไปได้ และเรื่องที่เธอจะพยายามเสี่ยงแทรกตัวฝ่าเข้าไปดูชื่อตัวเองให้ผมที่เซ็ตมาอย่างดียุ่งเหยิงไปหมดนั้น ถ้ายึดจากนิสัยที่เคยรู้จักกันมาก่อนนี้แล้วก็คงยากที่จะเป็นไปได์
 
"อ๊ะ ยังเลยล่ะ ดูให้ทีสิดูให้ที~" เด็กสาวเอ่ยด้วยเสียงหวานใสพร้อมท่าทางน่ารักน่าชังตามคาด ทำให้เขาหัวเราะน้อยๆก่อนรับคำ
 
"โอ๊ส รับแซ่บ~"
 
ทาคาระหันกลับไปยังกระดานประกาศอีกครั้ง มันยังคงเป็นเรื่องง่ายในการมองหาชื่อ เพราะเมื่ออีกฝ่ายเป็นอดีตเพื่อนร่วมชั้นเรียน ที่เขาต้องทำก็คือการมองหาชื่อที่คุ้นเคยเท่านั้นเอง
 
"อืม...อื๋อ?" เขาขมวดคิ้วน้อยๆหลังจากมองหาบริเวณรายชื่อปีหนึ่ง
 
"หือ? อะไรเหรอ? มีอะไรเหรอ?" อีกฝ่ายถามอย่างงุนงงเมื่อเห็นท่าทีของเขา
 
"มาโฮะน่ะ สอบติดที่นี่จริงๆเหรอ?"
 
"? ติดสิ ทำไมถึงพูดแบบนั้นล่ะ?"
 
"ก็ที่ป้ายประกาศน่ะ ไม่เห็นมีมาโฮะเลยนี่นา"
 
"เอ๋!? ไม่จริงน่า!!" เด็กสาวร้องขึ้นอีกครั้ง พลางพยายามชะเง้อมองกระดานบ้าง "วันมอบตัวก็มากับจีจัง ส่งมอบเอกสารอะไรเรียบร้อยดีนี่นา จะเป็นแบบนั้นไปได้ยังไง"
 
ด้วยส่วนสูงของเด็กผู้หญิง ทำให้เธอยังคงมองไม่ค่อยเห็นกระดานชัดนัก หลังจากพบว่าการเขย่งไม่ค่อยช่วยอะไร เธอก็เปลี่ยนไปเป็นการกระโดดขึ้นลงแทน
 
"จริงๆนา" ทาคาระมองอีกฝ่ายกระโดดหย็องแหย็งแล้วลอบยิ้มขำๆ "ไม่เห็นมีตรงไหนของกระดานเขียนว่า 'มาโฮะ' ซักคำเลย"
 
"เอ๋~" เด็กสาวกระโดดอีกสองสามครั้ง...ก่อนมองเห็นอะไรบางอย่าง และเริ่มฉุกคิดถึงความผิดปกติคำพูดของอีกฝ่ายขึ้นมาได้
 
"ทัคคุงอ้ะ!! ขี้แกล้งที่สุด!! โทโมะน่ะชื่อว่า อิชิฮาระ โทโมมิ ตะหาก! ไปหาฉายาที่เรียกเองเออเองจะไปเจอได้ยังไงกันเล่า!! ตาบ้า!!"
 
"ฮะฮะฮะฮะ" ทาคาระหัวเราะร่วนพลางเบี่ยงตัวหลบอีกฝ่ายที่รี่เข้ามาจะทุบตีเอาคืนที่โดนแหย่ "น่าเสียดายนะ อยู่กันคนละห้องแบบนี้ ถ้ามีอะไรขึ้นมาก็คงเรียกให้สาวน้อยเวทมนตร์ช่วยไม่ได้สิเนี่ย"
 
"โทโมะไม่ช่วยคนขี้แกล้งอย่างทัคคุงหรอก! อย่าหนีนะ มาให้ทุบซะดีๆ!!"
 
"หว่าย~ สาวน้อยเวทมนตร์กลายร่างเป็นแม่มดไปแล้ว~ หนีดีกว่า~" เขาว่ายิ้มๆพลางออกวิ่งเหยาะๆจากบริเวณกระดานประกาศ โดยมีโทโมมิไล่ตามมาห่างๆ แน่นอนว่าออมฝีเท้าไว้ไม่ได้หนีเอาจริงจัง แต่กระนั้นก็รักษาระยะไว้ห่างพอให้แน่ใจว่าจะไม่โดนเด็กสาวคว้าไปสำเร็จโทษเอาได้จนกว่าเธอจะหน่ายและยอมแพ้ไปเอง
 
 
ชีวิตประจำวันใหม่ โรงเรียนใหม่ สภาพแวดล้อมใหม่ๆจะเริ่มขึ้นจากวันนี้เป็นต้นไป... แต่ในบรรดาสิ่งเหล่านั้น การที่มีคนคุ้นหน้าค่าตาเก่าๆอยู่ด้วย ก็เป็นสิ่งที่ไม่เลวเลย
 
======================
 
 
ขอบคุณ @giminicm  ที่มาโคว่าอยู่ม.ต้นเดียวกันมาจ้า XD
 
เปลี่ยนแผนเมื่อคอมพัง... จริงๆแล้วกะจะส่งเป็นสตริปท์ เนื้อหาแบบนี้แหละ =v=; แต่พอต้องเปลี่ยนเป็นฟิคเลยใส่รายละเอียดได้เยอะพอควรแฮะ ... ตรงโจทย์ที่ให้แนะนำตัวให้รู้อดีตกับนิสัยมากขึ้นจากดปรไฟล์พอควรมั้ง 
 
หือ? ทำไมถึงเรียก "อิชิฮาระ โทโมมิ" ว่ามาโฮะทั้งๆที่ไม่มีตรงไหนของชื่อสื่อถึงน่ะเหรอ?
 
จริงๆแล้ว มันย่อมาจากคำว่า "มาโฮโชโจ" อีกทีน่ะสิ แปลว่าสาวน้อยเวทมนตร์~
 
แล้วทำไมถึงเรียกโทโมะอย่างนั้นน่ะเหรอ?..... เพราะทาคาระไปเห็น "การแปลงร่าง" โดยบังเอิญน่ะสิ ( ผปค.ที่ไม่เก็ต...ไปดูใบสมัครโทโมะดูเอานะคะ... แล้วให้เป็นเรื่องที่รู้กันระหว่างผปค.พอนะ อย่าให้ตัวละครรู้ล่ะ เดี๋ยวมุขเล่นน้อยนะ lol) แล้วพ่อหนุ่มเขาตื่นตาตื่นใจมากกกกก เพราะแม่เจ้าตัวไม่ใช่สาวนิยมการแต่งหน้า เลยไม่เคยเห็นเวทมนตร์แบบนี้มาก่อน ประทับใจสุดๆ
 
หลังจากนั้นมา ก็เลยเรียกโทโมะว่าสาวน้อยเวทมนตร์อย่างชื่นชม (ฮา) ไม่ลืมที่จะทักทายว่า "วันนี้ก็(แปลงร่างได้)สวย/น่ารัก/เพริศพริ้งเหมือนเคยนะ" ตลอด lol 
 
แต่ก็ไม่ได้เอาเรื่องนี้ไปปูดกับคนอื่นที่ไหนนะ เวลาใครถามก็จะตอบยิ้มๆว่า "เพราะอิชิฮาระใช้เวทมนตร์ได้น่ะสิ" เอา ...การได้เห็นคนอื่นมึนๆงงๆก็เป็นความสนุกของเจ้าตัวอย่างนึงน่ะ
 
นานๆเข้า ไอ้คำว่า มาโฮโชโจ มันยาวไป... หลังๆเลยย่อเหลือแค่ มาโฮะ สะดวกปากดี แค่นั้นแล~
 
 
 
คู่นี้คงออกแนวเพื่อนต่างเพศที่ต่างคนต่างเฟรนด์โซนใส่กันละมัง แค่เพื่อนเมาธ์ตามประสาวัยรุ่นตามกระแสเหมือนๆกันล่ะนะ ตอนนี้... ค่อยดูกันไป
 
ก็สนิทในระดับที่เป็นเพื่อนห้องเดียวกันมาล่ะนะ
 
======================
 
ข้อมูลประกอบที่คิดเองเออเองไว้คร่าวๆ
 
- ชื่อโรงเรียนเก่าของทาคาระคือโรงเรียนฮิโตทสึทานิแผนกมัธยมต้น ( 一ツ谷学校・中等部 )
- แต่ละชั้นปีมีห้องเรียนประมาณ 2-3 ห้อง ...คิดว่าอย่างน้อยๆทาคาระก็อยู่ห้องเดียวกับโทโมะในช่วงม.3 ...นอกนั้นไม่ได้คิดละเอียดไปกว่านั้นแฮะ แต่คงคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่ตามประสาคาร์แรคเตอร์ฮาเฮจนคนน่าจะรู้จักเยอะ(ทั้งโดยตรงโดยอ้อม)ทั้งคู่
- เป็นโรงเรียนกลางเก่ากลางใหม่ มีแผนกม.ปลาย ชุดนักเรียนเป็นแบบสูทเบลเซอร์ ...แต่น่าจะเป็นโรงเรียนรัฐ
- ตั้งอยู่ทิศตรงข้ามกับฟุทาทสึซากะ ...โดยเอาบ้านของทาคาระเป็นศูนย์กลาง (...)
- นับจากบ้านทาคาระแล้ว ไกลกว่าฟุทาทสึซากะราวๆสองสามป้ายรถเมล์ ...เป็นเหตุให้เลือกย้ายที่เรียน (แกไม่ติดเพื่อนบ้างเลยเรอะ ยอมย้ายที่เรียนง่ายจริง)
- เป็นโรงเรียนระดับกลางๆ การเรียนพอใช้ อุปกรณ์การเรียนเพียบพร้อมในระดับนึง
- กีฬาก็พอมีฝีมือบ้าง ชมรมกีฬาก็มีไอ้พวกที่เป็นที่นิยมครบ ฟุตบอล เบสบอล บาส กรีฑา ทำนองนี้
- ทาคาระเคยไปทัวร์เข้าชมรมดะมาหมดแล้ว เลยพอมีฝีมือในระดับพื้นฐานของกีฬาแต่ละประเภทอยู่ ...ไม่โดดเด่นมาก ก็พอร่วมทีมเป็นตัวช่วยเวลาแข่งได้บ้าง เพราะเจ้าตัววิ่งเร็ว และไหวพริบดี...แต่ไม่เหมาะกับการเล่นเป็นทีมเท่าไร 
- พอรวมกับการไม่ยอมมาซ้อมเป็นประจำ (แค่ไปเล่นช่วงที่เห่อแรกๆ) ก็โดนตัดชื่อออก ไม่ก็กลายเป็นสมาชิกผีไป
- แน่นอนว่าเป็นโรงเรียนเมคขึ้นเอง...ชื่อโรงเรียนพาโรดี้จากชื่อโรงเรียนของคอมมู (ฟุทาทสึซากะ = สองเนิน / ฮิโตทสึทานิ = หนึ่งหุบเขา) ... สงสัยคงเป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ต่ำ (ฮา)
- ใครยังคิดไม่ออกว่าจะอยู่ม.ต้นไหนในฟุจูมาก่อน จะมาเป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนกันก็ได้นะ~